cpdvn.com

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhận chức

Nghi lễ tuyên thệ của tân chủ tịch nước đã được tổ chức lúc 15h14 chiều nay thứ ba, 23/10. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ nhận chức.

0 2,906

Nghi lễ tuyên thệ của tân chủ tịch nước đã được tổ chức lúc 15h14 chiều nay thứ ba, 23/10. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ nhận chức.

Từ hàng ghế đại biểu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bước lên với trang phục vest sẫm màu, cravat đỏ chấm. Ông cúi mình trước cờ Tổ quốc trước khi đứng vào bục và đọc lời tuyên thệ

“Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri cả nước, tôi, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”, ông nói trong khi một bàn tay đặt lên bìa cuốn Hiến pháp màu đỏ, tay còn lại giơ cao hướng lòng bàn tay về phía đại biểu dưới hội trường. Ngồi phía sau ông là đoàn Chủ tịch kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Phát biểu nhậm chức sau đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm. Ông nhấn mạnh, đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề.

“Tôi vừa mừng, vừa lo; mừng là vì được Quốc hội, nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ; lo là làm thế nào để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm của mình trước đất nước, trước nhân dân”, ông nói và khẳng định sẽ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ như vừa tuyên thệ trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri cả nước.

 

Ảnh: Vnexpress
Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...