cpdvn.com

Về vụ việc Cảnh sát cơ động lên gối nam học sinh giữa đường

0 192

Ngày 26/10, một đoạn clip ngắn được tung lên mạng xã hội ghi lại cảnh một người mặc cảnh phục cảnh sát cơ động (CSCĐ) đánh một thanh niên xảy ra trên địa bàn quận 4, TP.HCM.

“Đoạn ghi hình nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó, có những bình luận bức xúc trước hành động của người mặc sắc phục.

Theo nội dung đoạn clip, 2 người mặc sắc phục đang đôi co với một thanh niên trong trang phục học sinh. Cạnh đó là cô gái đang ngồi dưới đất, 2 chiếc xe trong đó có môtô chuyên dụng của cảnh sát cơ động nằm chồng lên nhau.

Một CSCĐ sau đó bất ngờ “lên gối” khiến nam sinh đau đớn, dùng tay ôm vùng bụng. Nhiều người dân xung quanh chứng kiến vụ việc đã tới can ngăn và lên tiếng bênh vực nam thanh niên trước hành vi cảnh sát.

Theo người quay clip, vụ việc xảy ra vào trưa 25/10 trên đường Bến Vân Đồn, đoạn gần cầu Khánh Hội (phường 12, quận 4).” – Báo Zing đưa tin.

                                         Hiện trường vụ việc

Đúng. CSCĐ sai vì đã đánh người.
Nhưng. hãy xét theo hai phía nhé, loanh quanh trên mạng xã hội chỉ toàn thấy chỉ trích CSCĐ, bênh cho cậu kia. Trong khi đó cậu kia cũng sai rành rành ra đó mà dân phất lờ đi chỉ nhắm vào CSCĐ.
Thứ nhất, Luật Giao thông đường bộ đã quy định người dưới 18 tuổi không được điều khiển môtô trên 50cm3 trong khi đó đây là xe exciter là hiểu rồi.


Thứ hai, vì sao xe ngã? tất nhiên là vì rượt đuổi. Vậy vì sao rượt đuổi? khả năng là 90% sự việc trước đó là không chấp hành hiệu lệnh của CSCĐ.

Đây là Cảnh sát cơ động, không phải cảnh sát giao thông. Một khi CSCĐ mà dừng xe là có việc gì đó nghiêm trọng. không chấp hành hiệu lệnh của CSGT chỉ dừng ở mức vi phạm luật giao thông nhưng không chấp hành hiệu lệnh của CSCĐ sẽ dẫn tới sự nghi ngờ về tàng trữ, vận chuyển vũ khí, chất cấm. 

Trong trường hợp này là chàng kia không chấp hành dẫn tới rượt đuổi đến nỗi cả hai xe cũng ngã.

Ý kiến của một số cư dân cộng đồng mạng trước vụ việc

Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó Công an quận 4, cho biết “Không có và chưa nghe thông tin gì hết. Tôi chỉ biết người dân báo lên là va chạm giao thông. Hiện giờ chắc đội CSGT người ta làm. Quận 4 cũng không có cảnh sát cơ động này; hai nam nữ thiếu niên cũng không phải người địa phương”. Nếu đúng như thế thì có thể nói rằng đây là cuộc rượt đuổi “Xuyên quận”.
bản thân đặt vào tình cảnh rượt đuổi nhau giữa cái trưa oi bức rất bực mình.

Mong mọi người hãy nhìn sự việc bằng hai phía chứ đừng nhìn thiển cận. chả có thằng nào tự nhiên nhảy vào đánh người khác, cái gì cũng có lý do của nó…

 

                                                                                                                                                                                              Theo HNT

Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...