cpdvn.com

Tại Sao Phải Che Đậy Sự Thật?

0 221

Dân gian có câu “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, ngụ ý muốn nhắc nhở mọi người rằng, sự thật thì không bao giờ có thể che đậy được. Đó là quy luật của cuộc sống, là chân lý, là lẽ phải. Vậy mà vẫn có những kẻ đã cố tình không hiểu chân lý hiển nhiên đó, họ cho rằng “chính quyền CSVN đang lúng túng đối phó với Internet, họ không biết cách nào để bịt kín, che đậy sự thật”!?. Những ai nắm được lẽ sinh tồn, tôn trọng sự thật sẽ thấy sự thiếu hiểu biết, sự thiển cận của họ, bởi sự thật là không thể che đậy. Những người Việt Nam chân chính luôn hiểu đúng chân lý đó và không bao giờ che đậy sự thật, còn nếu ai muốn che đậy sự thật và xuyên tạc sự thật mới tin rằng sự thật mới có thể che đậy.

Như đã nói, sự thật thì không thể che đậy, nhưng vạch trần mưu đồ, thủ đoạn xuyên tạc sự thật để giúp mọi người thấy rõ sự thật là lương tâm là trách nhiệm của mọi người, bởi nếu không có những kẻ đi xuyên tạc sự thật, thì cần gì phải phản bác, cần gì phải có lực lượng để vạch mặt bọn chúng để làm rõ sự thật. Và cũng chính những kẻ chuyên đi xuyên tạc sự thật “nghe hơi bắc chõ” khi có lực lượng được tổ chức chống lại những luận điệu của họ nên “có tật giật mình” mà lo sợ bị phơi bày dã tâm. Do vậy, việc thành lập “Lực lượng 47” hay bất cứ lực lượng nào khác, nếu là những công dân Việt Nam có trách nhiệm trước sự thật, trước những luận điệu cố tình xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh thì họ đều có thể phản bác làm rõ chân tướng sự thật là lẽ đương nhiên. Đấu tranh trên không gian mạng phản bác những quan điểm, tư tưởng thù địch, luận điệu xuyên tạc sự thật, chính là để đem sự thật đến với mọi người, để mọi người thấy rõ bản chất thật sự của những mưu đồ, dã tâm đen tối đang rắp tâm chống phá cách mạng Việt Nam là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mọi công dân Việt Nam, trước hết là lĩnh vực thông tin, ngôn luận.

Ảnh: Internet

Tôn trọng và bảo đảm quyền con người trong đó có quyền được thông tin và ngôn luận là thước đo của sự tiến bộ xã hội. Người dân Việt Nam ngày nay, từ đô thị đến vùng sâu, vùng xa qua các phương tiện thông tin đại chúng đã được tiếp cận với nhiều hãng thông tấn, báo chí, các kênh truyền hình nước ngoài như Reuters, BBC, VOA, AP, AFP, CNN,… và được sử dụng các trang mạng như Yahoo, Google, Facebook… Tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam được xếp hạng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là một điều kiện bảo đảm quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận không dễ gì có được đối với một nước đang phát triển. Song việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người trên lĩnh vực thông tin, ngôn luận đạt được phải là chính xác, đúng sự thật, mọi người đều được nói lên chính kiến, nguyện vọng chính đáng của mình với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Như vậy, thì đương nhiên mọi thông tin phải đảm bảo tính trung thực, phản ánh đúng thực tế để mọi người nhận thức đúng và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình. Do vậy, không có cớ gì mà Đảng, Nhà nước Việt Nam lại tổ chức ra một lực lượng “để bịt kín, che đậy sự thật” thì đó là điều phi lý mà những người chỉ muốn “gắp lửa bỏ tay người” mới có thể nghĩ ra.

#NXH

Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...