cpdvn.com

Facebook – trang trại bò lớn nhất Việt Nam?

0 266

Một số người ví Facebook như là một trang trại bò lớn nhất Việt Nam bởi lẽ họ cho rằng những thói hư tật xấu, những suy nghĩ thiển cận, của họ đều được chính họ phản ánh lên đây hết.

1. Facebook thừa nhận lấy số điện thoại mà người dùng đăng ký tài khoản để bán cho bên thứ 3 nhằm theo dõi hành vi và tăng đích đến quảng cáo. – Chả thấy con dân nước Việt nào chửi.

2. Facebook bị tấn công, hơn 50 triệu tài khoản bị xâm nhập. Họ bảo vệ người dùng bằng cách logout 90 triệu tài khoản. Hết. – Chả thấy con dân nước Việt nào chửi.

3. Việt Nam yêu cầu Facebook lưu trữ dữ liệu của người dùng VN tại máy chủ đặt ở VN để bảo vệ cho chính người dân Việt Nam và hạn chế bị lợi dụng. – Vài triệu con dân nước Việt chửi rầm rần.
Khôn như các bạn thì còn nhục nhiều nhiều năm nữa.

Tiếp tục, có thể bạn chưa biết, Việt Nam là nước thoáng nhất về vấn đề An ninh mạng.

Phải nói ở châu Á. Việt Nam là một trong những nước thoáng nhất với Google, Facebook và Youtube.. Bởi gần như Việt Nam chưa bao giờ cấm hoặc chặn các web này không quá 3 ngày như nhiều quốc gia châu Á khác đang và đã làm. (Nhưng bây giờ luật an ninh mạng ra đời mới sánh vai với các cường quốc năm chậu được, Cuộc sống mà.)

Ví dụ như Youtube, gần như tự do ở Việt Nam hiện vẫn đang bị chặn ở Trung Quốc, Pakistan, Turkeministan. 2007 Thái Lan từng chặn Youtube 5 tháng vì phát video nhạy cảm về hoàng gia Thái Lan, Lybia cũng từng chặn nguyên một năm 2010 do yếu tố chính trị…

Với Facebook thì ngoài Trung Quốc cũng có một vài quốc gia châu Á từng cạch mặt mạng xã hội này như Băng la đét vào năm 2013 và 2015 trong thời gian bầu cử chính phủ. Ấn Độ cũng từng tiễn Facebook 6 tháng (cuối 2016-đầu 2017), Malaysia từng cấm facebook 1 tuần trong thời gian diễn ra bạo động Ai Cập năm 2011, một số quốc gia như Sri Lanka, Pakistan cũng đã từng cấm Facebook vài tháng trong quá khứ

Google bị chặn tại vài nước, ngoài Trung Quốc. Hầu hết các quốc gia Ả Rập hiện nay đã từng cấm Google hoạt động và hiện vẫn siết chặt.

Vậy đấy. Theo như mình được biết là các trang web trên ở Việt Nam rất ít khi bị chặn và cấm mà được “thả cửa” khá tự do. Chính vì sự tự do đó cộng với việc dân trí đã khiến nhiều người hiểu sai vấn đề, thiếu sự nhìn nhận khách quan, dễ dàng bị các đối tượng phản động dẫn dắt (người ta thường liên tưởng đến hình ảnh con bò bị xỏ mũi và người dắt có thể dắt đi đâu tùy ý.)

Chả trách người ta ví Facebook như trang trại bò…

Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...