cpdvn.com

Con cáo và đàn dê

0 1,417

Năm 1972 H. Kissinger đã nói: “Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la. Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân”.
Và ông đã đúng, đúng ko sai 1 câu 1 từ, 20 năm kể từ ngày ngày mở cửa hội nhập.

Ngay trước thời điểm chiến tranh phía bắc chuẩn bị nổ ra Diệp Kiếm Anh nguyên soái của Trung Quốc đã nói một câu nổi tiếng “Mỹ muốn báo thù Việt Nam bằng máu Trung Quốc. Không được dùng máu của người Trung Quốc để phục hận cho người Mỹ…”.
Ngày nay Mỹ cần Việt Nam bởi trong tất cả các nước đông Nam á chí có duy nhất Việt Nam mới có thực lực đối đầu Sự Trỗi dậy của Trung Quốc,” ngày nay Mỹ muốn dùng máu của Người Việt đế kiềm chế Trung Quốc.”

Trong bài phát biểu của Obama có trích một câu thơ của Lý Thường Kiệt

” Sông núi nước Nam vua Nam ở

Rành rành đã định tại sách trời.”

Không chí có sông núi nước nam, mà ngay như sông núi Libya, Sirya hay Irad đều đã được sách trời định đoạt, cớ sao Mỹ vẫn đem quân xâm lược trong những năm gần đây? Các vị có thế cuồng Obama thì đó là chuyện của các vị, còn tôi thì tôi không tin những lời hứa của Các Tổng thống Mỹ cho lắm.
Tại sao vấn đề như câu nói “Không có gì quý hơn độc lập tự do” Mỹ lại không dám nói? bởi há miệng mắc quai. Người Mỹ rất khôn họ đang biết dân Việt sục sôi với Trung Quốc, họ muốn hàng vạn thanh niên ưu tú Việt Nam lao vào cuộc đối đầu với Trung Quốc và cầm trên tay vũ khí của Mỹ.

Theo Lan Xuân Giang

Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...