cpdvn.com

Những hình ảnh cực hiếm về Cách mạng Tháng Mười Nga

0 2,311

Trong lịch sử nhân loại có những cột mốc vĩ đại mà càng đứng xa lại càng thấy rõ tầm vĩ đại của chúng. Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga năm 1917 đã đạt tới đỉnh cao bằng việc giành chính quyền về tay nhân dân. Đây là một sự kiện lịch sử vĩ đại của loài người và nó mang cả ý nghĩa trong nước và quốc tế.

Cuộc cách mạng 10 ngày đã làm rung chuyển cả thế giới, phá vỡ mắt xích yếu nhất trong sợi dây chuyền của chủ nghĩa đế quốc, đánh dấu bước ngoặt lịch sử vô cùng quan trọng.

Đây cũng là lần đầu tiên liên minh công nhân – nông dân – binh lính, dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân, đã đồng loạt đứng lên lật đổ chế độ Nga hoàng, lập ra nhà nước Nga Xôviết – Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Cách mạng Tháng Mười không chỉ mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng chính trị, mà còn là thành quả của nền văn minh nhân loại. Ngọn gió thời đại từ CMTM, thổi dọc theo suốt chiều dài của thế kỷ 20 sang những năm đầu của thế kỷ 21 và mãi mãi, đã và đang mang theo khát vọng cháy bỏng của nhiều dân tộc trên thế giới về một thế giới hòa bình, hợp tác, bình đẳng, công bằng, phồn vinh và hạnh phúc.

 

Duyệt binh kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười

Duyệt binh kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười.

Chuyện bây giờ mới kể :))Торжественный марш в честь парада 1941 годаDuyệt binh kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười.#HNT#cpdvn

Posted by Trang thông tin chống phản động on Wednesday, November 8, 2017

 

CPDVN Tổng hợp

Bạn cũng có thể thích
Bình Luận
Đang tải...